User :
Pass :
 Inverter Pure Sine Wave Leonics ทุกรุ่น
3,190.00 บาท
ตรวจสอบสถานะ
EMS และ ไปรษณีย์ลงทะเบียน
ภายหลังฝากส่ง 24 ชม.


NEWS
เดินตามรอยพระราชดำริด้านพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก

เดินตามรอยพระราชดำริด้านพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก

 

ปัญหาราคาน้ำมันที่ถีบตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปริมาณรถที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งควันเสียและมลพิษทางอากาศ ปัญหามากมายที่ผู้ใช้รถ ต้องใส่ใจการดูแลรักษารถยนต์ เพื่อช่วยชาติประหยัดพลังงาน ประหยัดน้ำมัน”

จากปี 2528 นับแต่ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชดำริ เรื่อง GASOHOL และ BIODIESEL ให้เป็นพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือกของไทย โดยลดการนำเข้าน้ำมันดิบจากต่างประเทศ จวบจนปัจจุบัน ปี 2545 เมื่อราคาน้ำมันตลาดโลกเริ่มถีบตัวขึ้นสูงอย่างรวดเร็วส่งผลให้ราคาน้ำมันค้าปลีกในประเทศสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด

รัฐบาลในเวลานั้น จึงหันมารณรงค์ให้กับประชาชนผู้ใช้รถ หันมาใช้ GASOHOL และ BIODIESEL อย่างจริงจัง โดยช่วงแรกก่อนจะมีบางจากเป็นผู้นำตามมาด้วย ปตท. แต่พลังงานทุกชนิดเมื่อใช้แล้วย่อมมีผลกระทบต่อบางส่วนกับเครื่องยนต์ ชิ้นส่วนอุปกรณ์ที่สัมผัสกับน้ำมันโดยตรง เพราะ GASOHOL เป็นส่วนผสมของ น้ำมันเบนซินกับเอทานอล ซึ่งเอทานอลนี้คือ แอลกฮอล์บริสุทธิ์ 99.5% เอทานอลมีคุณสมบัติในการกัดกร่อนและดูดซับความชื้นอากาศได้ดี ส่งผลให้เกิดน้ำในระบบเชื้อเพลิงในอัตราที่สูงกว่าน้ำมันเบนซินปกติ ซึ่งถ้าหากในระบบเชื้อเพลิงมีน้ำเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในถังน้ำมัน ก็จะทำให้การเผาไหม้ในระบบเครื่องยนต์ไม่สมบูรณ์ ทำให้รถกินน้ำมัน มีอาการกระตุกและเกิดสารคาร์บอนิลซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งในอากาศ

ไบโอดีเซลก็เช่นกัน เกิดน้ำและคราบไขมันเป็นจำนวนมากอุดตันในระบบหัวฉีด กรองเชื้อเพลิงและเกาะจับอยู่ตามชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ เช่น ตัวเรือนซัพพลายปั๊ม SCV วาล์ว เป็นต้น ซึ่งส่งผลให้เครื่องกระตุก สั่นและน็อคในที่สุด

ซึ่งปกติแล้วการดูแลรถยนต์ที่ใช้ GASOHOL และ BIODIESEL การล้างทำความสะอาดถังน้ำมันทุก 6 เดือน ซึ่งเสียเวลาและมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

กลุ่มบริษัท ฟอร์ซ หรือ Force Group จึงร่วมกับบริษัท โฟรตรอน (FORTRON AUTOMOTIVE TREATMENT) ประเทศออสเตรเลีย ทำการคิดค้นวิจัยพัฒนา จนได้ผลิตภัณฑ์ FORTRON FUEL BOOSTER TREATMENT และ TRUCK POWER TREARMENT เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวในราคาที่ประหยัดกว่าการล้างถัง 5เท่า และประหยัดเวลาเนื่องจากไม่ต้องถอดถัง ล้าง เป่า ประหยัดค่าน้ำมันค้างถัง ทั้งยังทำควาสะอาดได้ทั้งระบบเชื้อเพลิง ในขณะที่การล้างถัง ล้างได้เฉพาะถังน้ำมันเท่านั้น ซึ่งประสิทธิผลที่ได้ นอกจากเป็นการดูแลตามระยะทางแล้ว ยังช่วยให้ระบบเผาไหม้สะอาด ผลที่ตามมา คือ ช่วยประหยัดน้ำมัน และลดมลพิษในอากาศ อีกด้วย

thanks;http://www.newswit.com/